Bến Tre – Xứ dừa ngày miệt vườn

ben-tre-team-vot-ca-3
5 (100%) 1 vote

Xứ dừa Bến Tre, một ngày cho phép người Sài Gòn hoá mình thành những người nông rân, trải qua đầy đủ các thể loại cá cua cây trái, đã nếm đủ cái sấp mặt của xe đạp cầu khỉ, để thoả cái chất miệt vườn khó quên.

ben-tre-team-vot-ca-1

Và đây là những điều đọng lại trong đầu của người nông dân già sau một ngày thả mình vào hồn quê thật sảng khoái:

ben-tre-cau-khi-1

Với một người lần đầu thử trỏ xe đạp cầu khỉ, hầu hết là cảm giác do dự, chắc chắn không chạy được mét nào và lao thẳng xuống nước, vì xe đạp không có thắng nên buông là bay luôn, đầu óc còn đang bị bất ngờ chả nghĩ được gì.

ben-tre-cau-khi

Thường mỗi lần bạn chạy, hai bên là 500 anh em sẽ đứng để hóng coi té ra sao, tạo thành một áp lực cực kì lớn, và khi bạn ngã là nguyên khu cười bò.

ben-tre-sap-mat

Có nhiều bạn đứng trên bờ bình luận:

“Sao chạy tới khúc đó biết té rồi mà không buông?”

– Bạn ngon zô chạy thử là coi xử lý như nào là biết liền ah, nhiều khi còn không dám ngồi vào chạy.

ben-tre-nong-dan

Tính của mình bị hấp dẫn với mấy trò mạo hiểm, nên là cứ cắm đầu mà chạy và chinh phục bằng được, sau chục lần sấp mặt trầy da tróc vẩy với cái thân nông rân già thì cũng đã chinh phục được. Bỏ xe liềng!

ben-tre-team-vot-ca-2

Có một trò mà rất lâu rồi mình mới được thử lại, đó là trò bắt cá dưới ao. Từ quầy lễ tân, nhóm mình đăng kí 1 suất 10 chú cá với giá là 800k, các bạn nên đi đủ 10 người thì sẽ lợi chi phí hơn rất nhiều và cá sau khi bắt xong sẽ được nhân viên ở khu du lịch làm các món cho luôn nhé, rất tiện để ăn trưa.

ben-tre-team-vot-ca-2

Cả nhóm rất hào hứng và pose hình trước khi xuống ao, nhưng kì thực cái ao quá lớn như vậy không dễ bắt cá chút nào, đặc biệt là bắt cá bằng tay không. Thế nên nhóm mình chuyển sang dùng lưới để quây nhỏ diện tích, sau đó mới bắt cả, cảm giác nắm được rồi lại tuột nó mệt nhưng rất vui.

ben-tre-ao-ca

Lan Vương còn có những trò chơi hay kho khác như đu dây qua sông, hoặc đi cầu khỉ qua sông, nếu còn nhiều thời gian thì hãy đừng bỏ qua nhé.

ben-tre-ao-ca-3

Bạn có thể mua chiếc nón lá hoặc khăn rằn để có 1 phong cách đúng chất người nông rân, giá cũng không cao lắm cho khách du lịch: 20k/khăn25k/nón lá.

ben-tre-team-vot-ca-4

Thế đấy, dù có làm gì đi nữa, hãy để đầu óc của bạn được sảng khoái và làm mới lại, để có thể thỏa sức bay bổng và tràn đầy năng lượng cho những ngày làm việc tiếp theo. Đừng quên ghé Lan Vương một lần nhé!

en_USEnglish
viVietnamese en_USEnglish