Mộc Châu – Những em bé bản cao

moc-chau-naka
5 (100%) 1 vote

Mộc Châu vào thời điểm đầu năm có rất nhiều cảnh đẹp, hết mùa hoa mơ trắng rồi sẽ đến mùa hoa mận, một loài hoa đi và đến rất nhanh. Theo hành trình của mình lần này sẽ đón hoa mận ở Nà Ka, nơi được gọi là thung lũng hoa mận trắng.

moc-chau-naka-nhung-em-be-ban-cao

Từ Thung Khe sau khi nghỉ chân buổi trưa (Đọc bài Thung Khe tại đây), mình di chuyến tiếp về Vân Hồ, Sơn La trước đi đến Mộc Châu. Vân Hồ cũng nó những nơi đẹp lắm, mình nhớ mãi trong đầu cảnh những đứa bé ngồi trên một cái bập bênh gỗ, xoay vòng bên giữa thửa ruộng tam giác mạch hồng. Nhưng thời điểm mình qua Vân Hồ, trờ đã về chiều và cũng không đủ thời gian để kiếm được cái bập bênh ấy, nên đành phải hẹn một dịp khác.

moc-chau-la-nha-view-chinh-dien

Tụi mình đến Mộc Châu vào tầm 6h tối, mình lựa chọn Nhà Ta Homestay để dừng chân, homestay có địa chỉ 53 Trần Huy Liệu, nằm ngay trên trục đường chính của Mộc Châu luôn nhé. Ở đây có khuôn viên bố trí rất đẹp với những ngôi nhà tam giác nhỏ xinh bên cạnh một con suối nhỏ. Tụi mình ở 3 người phòng dorm, giá là 80k/người/đêm.

moc-chau-la-nha-view-phia-sau

Nhà Ta Homestay có một bếp lửa nhỏ ngoài sân, buổi tối nướng khoai và thưởng thức tách trà trong cái không khí lạnh của Mộc Châu, có lẽ không gì bằng!

Sớm mai tụi mình xuất phát đi vào Nà Ka với sự trợ giúp của Google Map và người dân địa phương, Nà Ka được mệnh danh là thung lũng hoa mận, cách Mộc Châu tầm 11km.  Men theo con đường vào Nà Ka có rất nhiều những điểm hoa mận khác nhưng mình vẫn cố gắng muốn tới được Nà Ka để được trọn vẹn ngắm hoa mận nhất.

moc-chau-hoa-man-2

Và rồi cũng tới được Nà Ka, điều mà mình ấn tượng nhất chính là những em bé bản cao bé bé xinh xinh với chiếc cũi hoa cải vàng trên lưng, líu xíu chạy theo những người khách du lịch. Mình có một kinh nghiệm là đừng cho các em ấy tiền mà hãy cho các em ấy kẹo, vì cho tiền các em ấy sẽ hư nên là nhóm đã chuẩn bị sẵn những chiếc kẹo để cho. Đi cùng các em một đoạn, chụp vài tấm hình kỉ niệm Nà Ka.

moc-chau-hoa-man-1

Những lớp hoa mận trắng, trắng cả một vườn không thấy lối đi. Tụi mình đã lạc nhau mất, lạc trong một màu trắng của Mộc Châu, trời không nắng và se se lạnh. Một khoảng thời gian ngắn thôi cũng đủ để ghi lại những khoảng khắc hoa mận Mộc Châu, đủ đểm chạm tay vào những bông hoa nho nhỏ, đủ để có một Mộc Châu trong tim mình.

Rời Nà Ka để tiếp tục hành trình với điểm đến Tà Xùa, mình biết sẽ còn quay lại Mộc Châu một ngày không xa, để đón những mùa hoa tươi đẹp khác, mùa hoa đặc trưng của Mộc Châu.

Ghi lại dấu chân những nơi tôi đến vào chiếc thẻ nhớ – Thẻ nhớ của cuộc sống. Và để tôi cho bạn thấy tôi đã lưu lại những gì vào chiếc thẻ nhớ ấy”💙

YOU MIGHT ALSO LIKE

viVietnamese
en_USEnglish viVietnamese