Ninh Bình – Chiều trên đỉnh hang Múa

ninh-binh-hang-mua-5
5 (100%) 1 vote

Ninh Bình, nơi gắn liền với những cảnh đẹp mang đậm chất quê, núi nong sông nước và ruộng lúa trùng điệp, khơi gợi hồn thơ của rất nhiều thi sĩ. Một chiều thé thăm Ninh Bình, một chiều tận hưởng vẻ đẹp từ trên cao tại hang Múa.

ninh-binh-hang-mua-1

Ngày trước khi ghé thăm Ninh Bình, mình đã có cơ hội đi Tràng An. Hôm nay thì lựa chọn hang Múa là điểm ghé thăm, dù mọi người có nói hang Múa rất bình thường và không mấy đặc sắc. Cơ mà mỗi người có một cách nhìn, một cảm nhận riêng, trong con mắt bay bổng của mình, mọi thứ có lẽ sẽ khác, phải không?

ninh-binh-hang-mua-2

Tháng 3 Ninh Bình, lúa xanh mơn mởn. Trên con đường xi măng nhỏ vào hang Múa, lúa 2 bên xanh rì, xa xa là những quả núi hùng vĩ, Ninh Bình đúng là chẳng thể lẫn đi đâu được. Cảm giác thôn quê bình yên lắm, mọi thứ nhẹ nhàng chậm rãi, chút khuấy động tâm hồn bay bổng.

ninh-binh-hang-mua-3

Từ chân hang múa, mình có khoảng 600 bậc thang để vượt qua. Cũng đã lâu rồi không leo núi ấy nhỉ, mỗi năm dành một chút thời gian để rèn luyện sức khỏe, để có sự chuẩn bị cho những hành trình mới khó hơn, chẳng phải là điều tốt sau. Từ trên cao hang Múa, có một điểm dừng chân mà ở đó có thể nhìn thấy ngôi tháp bên kia một cách cực đẹp, với nên lúa xanh bên dưới.

ninh-binh-hang-mua-4

Ở góc bên này hang Múa, bạn còn có thể chụp được cả Tam Cốc ở bên dưới, với cảnh con sông xa xa và hai bên ruộng lúa, khung cảnh thật hùng vĩ.

Và một trong những điểm nhấn của hang Múa chính là một con rồng trắng ở trên đỉnh, qua góc nhìn flycam, mọi người có thể gọi đây là ngọa long vậy đó, một con rồng ngọa trên đỉnh núi, một khoảnh khắc tuyệt đẹp!

ninh-binh-hang-mua-6

Nếu có dịp, đừng chê hang múa mà hãy thử một lần chinh phục nó, để thấy được nét đẹp của Ninh Bình, một nét đẹp dịu dàng!

 

 

viVietnamese
en_USEnglish viVietnamese