Hoa lộc vừng – Thảm đỏ ngày cuối năm

hoa-loc-vung-3
Rate this post

Một ngày tháng 12 như mọi ngày khác, mình vào đến công ty trong sự bỡ ngỡ, cũng chưa phải là Noel nhưng ai đã chuẩn bị một thảm đỏ rực rỡ thế kia? Ồ thì ra là hoa lộc vừng, một loài hoa đặc biệt, nở muộn từ chiều hôm trước đến sáng sớm hôm sau.

hoa-loc-vung-1

Trời Sài Gòn cuối năm cũng có chút lành lạnh, làm mình nhớ đến Đà Lạt lắm. Công ty mình lúc ấy là một căn biệt thự có phần cổ kính, có một cây lộc vừng trấn ở cổng. Chỉ sau một đêm, hoa lộc vừng đã trải một lớp thảm đỏ trên sân, mình thấy các cô lao công đang cố gắng quét gọn lại lớp hoa để chừa lối đi cho các bạn.

hoa-loc-vung-4

Người ta nói hoa lộc vừng tượng trưng cho sự thịnh vượng, may mắn và hạnh phúc. Chạm nhẹ bàn tay vào lớp hoa lộc vừng, mong cho mọi thứ luôn thuận lợi, luôn may mắn.

hoa-loc-vung-6

Mình luôn thích những gì rực rỡ, cuộc sống là cóp nhặt của nhiều gam sắc màu và khi nhìn thấy thảm đỏ lộc vừng, mình không do dự để lấy chiếc điện thoại chup nhanh cho mình khoảnh khắc rực rỡ ấy.

hoa-loc-vung-5

Đôi khi chẳng cần phải đi đâu xa, quanh nơi ta ở cũng có những điều thú vị, đủ để ghi lại trong lòng một khoảnh khắc bình yên, khoảnh khắc lộc vừng đỏ!

 

viVietnamese
en_USEnglish viVietnamese