Chùa Thiên Hưng – Việc thiện cùng người lành

chua-thien-hung-ngoai-cong
Rate this post

Chùa Thiên Hưng, ngôi chùa nổi tiếng bậc nhất Bình Định, không phải vì bề dày cổ kính mà vì nơi đây có lưu giữ Ngọc Xá Lợi của Phật tổ Thích Ca Mâu Ni và dẫn dắt bởi vị chủ trì nổi tiếng, đại đức Thích Đồng Ngộ.

chua-thien-hung-chinh-dien

Ngày lễ tháng 9, thông thường mọi người sẽ tìm cho mình một nơi nào đấy để vi vu cùng bạn bè hay gia đình, còn mình thì lại không. Đợt này có duyên với việc thiện, mình nghĩ là tốt nên đã đồng ý cùng mọi người có một chuyến từ thiện ở Bình Định, miền Trung xứ Nẫu.

chua-thien-hung-tang-1

Ba ngày đồng hành cùng chùa Thiên Hưng trong chuyến từ thiện, thăm và phát quà tại:
– Trại phong Tuy Hoà
– Trại trẻ mồ côi Đồng Tâm
– Bệnh viện tâm thần Sông Ngang
– Bệnh viện tâm thần Hoài Nhơn

chua-thien-hung-ben-hong

Tụi mình xuất phát từ chùa Thiên Hưng, đây là một ngôi chùa có khuôn viên rộng bậc nhất ở Bình Định, nằm ở Nhơn Lý, cách thành phố Quy Nhơn khoảng 30km. Trong toàn bộ hành trình sẽ theo chân Đại đức Thích Đồng Ngộ để thăm và phát quà cho trẻ em và các bệnh nhân.

chua-thien-hung-ho-ca

Mình cảm thấy thương cảm cho những mảnh đời kém may mắn và trân trọng cuộc sống của mình hơn. Khi ghé thăm làng trại phong, chứng kiến những người bị bệnh phong ăn mòn tứ chi, không thể làm gì khác, trao từng gói quà mà cảm thấy rất thương xót.

chua-thien-hung-goc-vuon

Hay những ghé thăm bệnh viên tâm thần, chứng kiến những đứa bé bị tâm thần từ nhỏ, tương lai mịt mù, lòng xúc động và thương cảm vô bờ. Hãy quý trong cuộc sống của mình, quý trọng những gì mình đang có khi bản thân mình sinh ra lành lặn.

chua-thien-hung-tang-2

Lần đi thực sự đọng lại rất nhiều cảm xúc, không phải là giá trị du lịch mà là giá trị nhân đạo và nhân văn. Là sự an nhiên trong tâm hồn, là cái duyên và một niềm vinh hạnh!

YOU MIGHT ALSO LIKE

viVietnamese
en_USEnglish viVietnamese