My Year 2018 – Những địa điểm đẹp nhất của năm

my-year-o-quy-ho
Rate this post

Xin chào mọi người, lại là mình đây! Hôm nay mình sẽ viết một bài ngắn nói về những địa điểm đẹp nhất mà mình đã đi trong năm vừa rồi. Mọi địa điểm có một vẻ đẹp, một màu sắc và một cách cảm nhận riêng, hãy cùng đọc nhé.

1. Bãi Xép:
– Đây là một nơi không lạ với nhiều người rồi đúng không. Phim trường “Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh” ngày nào chính là đây đấy. Đi dọc trên mỏm núi, trên những bãi cỏ xanh và nghe sóng biển rì rào.

my-year-bai-xep

2. Cửa biển Bình Châu:
– Đây là một nơi có thể nói là lạ với nhiều bạn, bởi vì nó được hình thành là một trong hai cửa chắn biển Bình Châu, nằm ở tận cùng mỏm đất nên là việc ra đây không dễ tí nào. Mình đã phải đi bằng ghe để ra đây và xuyên qua 1 lớp rừng trước khi tới được cửa biển. Đây cũng là nơi một số cặp đôi chọn làm nơi chụp hình cưới.

my-year-binh-chau

3. Đèo Mã Pì Lèng:
– Con đèo huyền thoại được mệnh danh là vua đèo của Việt Nam này nằm trên đất Hà Giang, nối giữa hai huyện Đồng Văn và Mèo Vạc. Sở dĩ Mã Pì Lèng được mệnh danh là vua đèo bởi vì độ hiểm trở và hùng vĩ của nó. Đứng trên đèo các bạn có thể nhìn thấy được đồi núi trùng điệp phía xa xa, thấy được con sông Nho Quế chảy về biên giới, thấy tận bên dưới sâu thẳm.

my-year-ma-pi-leng

4. Mù Cang Chải:
– Ruộng bậc thang Mù Cang Chải những ngày tháng 9 khoác lên mình một bộ cánh vàng óng ả, hòa vào những tia nắng tạo nên một vẻ đẹp mê hoặc lòng người, cho bất kì ai đi qua đây. Mình đã có cơ hội rong ruổi trên những con dốc La Pán Tẩn hay lên Mâm xôi để tận mắt chứng kiến những thửa ruộng vàng ươm nơi vùng cao Tây Bắc.

my-year-mu-cang-chai

5. Đèo Ô Quy Hồ:
– Đây cũng là một trong Tứ đại đỉnh đèo của Tây Bắc, Ô Quy Hồ có mức độ nguy hiểm cao vì đường đi hiểm trở và thường xuyên bị bao phủ bởi mây. Như trong hình các bạn thấy là những khúc cua vòng tròn khuất tâm nhìn rất nguy hiểm, nhưng vô tình lại tạo ra những góc nhìn rất độc đáo của núi non Tây Bắc.

my-year-o-quy-ho

6. Pù Luông Retreat:
– Bạn sẽ thấy thế nào khi một sáng tỉnh dậy, mở mắt ra là một đồi núi xa thẳm đến tận chân mây, bên dưới là những thửa ruộng lúa xanh rì trải dài xa tít. Đó là một vẻ đẹp, đẹp quên lối về của Pù Luông, một địa điểm du lịch thuộc tỉnh Thanh Hóa. Đây là một nơi mới nổi trong 2018 và đã được rất nhiều bạn săn đón để tận tưởng một cảm giác sáng thức dậy ở một nơi xa.

my-year-puluong-retreat

7. Tháp đôi Quy Nhơn:
– Nằm ngay trong thành phố Quy Nhơn nên việc đến được Tháp Đôi không có gì quá khó. Đây là một công trình mang đậm nét văn hóa của người Chăm, nét văn hóa trải dài dọc các tỉnh miền Trung còn sót lại. Khác với miền cao Tây Bắc lạnh lẽo, đến với miền Trung, đến với Quy Nhơn là cái nóng, cái nắng và cái gió đặc trưng.

my-year-thap-doi-quy-nhon

Còn nhiều điểm đẹp khác nữa và trong những bài viết khác, mình sẽ chia sẻ thêm về nó nhé! Xin chàooooo!

Ghi lại dấu chân những nơi tôi đến vào chiếc thẻ nhớ – Thẻ nhớ của cuộc sống. Và để tôi cho bạn thấy tôi đã lưu lại những gì vào chiếc thẻ nhớ ấy”💙

viVietnamese
en_USEnglish viVietnamese